Tin tức

Tiết lộ kế hoạch xây dựng thành phố thẳng đứng giữa sa mạc Sahara

sahar

Nếu được xây dựng, tòa tháp City Sand sẽ trở thành tòa tháp thẳng đứng giữa sa mạc Sahara.
Theo Công ty kiến trúc OXO tại Paris – đơn vị đảm nhận thiết kế tòa tháp, cấu trúc bên trong tòa tháp sẽ bao gồm cả một thành phố. Việc phát triển kiểu kiến trúc hỗn hợp này có chức năng cung cấp nơi ở cho dân cư với mật độ cao giữa vùng khí hậu khô cằn của sa mạc.
Kế hoạch đầy tham vọng về việc xây dựng một tòa tháp cao tầng kiên cố giữa sa mạc Sahara này vừa mới được tiết lộ.
Kế hoạch đầy tham vọng về việc xây dựng một tòa tháp cao tầng kiên cố giữa sa mạc Sahara này vừa mới được tiết lộ.

 

Dự án tháp City Sand sẽ sử dụng tổng hợp các hệ thống bền vững như hệ thống gom nước mưa, sản sinh điện năng từ năng lượng mặt trời và năng lượng địa nhiệt. Bên trong tòa tháp sẽ bao gồm các khu vực như nhà ở, văn phòng, khách sạn và cả một bảo tàng.
Theo ý tưởng thiết kế dự kiến, tòa tháp thẳng đứng này sẽ có độ cao 450m, gần gấp rưỡi độ cao của tòa Burj Khalifa ở Dubai. Tuy nhiên, tháp City Sand có diện tích nền rộng hơn rất nhiều, khoảng 78ha.

Bên trong tòa tháp, các kiến trúc sư của OXO dự định sẽ tạo ra một thảm thực vật đa dạng ở chính trung tâm tháp, khu vườn thẳng đứng này sẽ như một lá chắn che chở cho dân cư sinh sống bên trong tháp, chống chọi với khí hậu khắc nghiệt của sa mạc.
093219baoxaydung_image002 (1)
Khoảng ¼ diện tích sàn sẽ được giao cho các văn phòng, một khách sạn và khoảng 600 đơn vị nhà ở.
Ngoài ra, thành phố thẳng đứng này sẽ được trang bị một trung tâm thương mại, phòng hội nghị, khu thể thao, spa, một quán bar và các nhà hàng. Một sân bay dành cho máy bay trực thăng cùng một trạm quan sát khí tượng cũng nằm trong thiết kế tòa tháp.
Theo Xây dựng

Back to list